หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบล ท่าข้าม ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูล
หน่วยงาน
ข้อมูล
หน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหาร
บุคคล
การบริหาร
บุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการ
ประชาชน
บริการ
ประชาชน
 
องค์การบริหารส่วนตำบลท่าข้าม
อ.เมือง จ.แพร่
 
 
 
การคมนาคมและการขนส่งระหว่างตำบล ใช้เส้นทางถนนในการเดินทางและขนส่ง มีเส้นทางหลักที่สำคัญจำนวน 2 สาย คือ ถนนทางหลวงชนบท หมายเลข 4016 (บ้านสุพรรณ – บ้านหัวเมือง) และถนนโยธาธิการ (บ้านสวรรค์นิเวศน์–บ้านไผ่ล้อม) เดินทางโดยรถสองแถวประจำทาง จากบ้านท่าขวัญ–แพร่ และ ตำบลวังหงษ์ – แพร่
การติดต่อระหว่างหมู่บ้านในตำบล ลักษณะถนนในชุมชนส่วนใหญ่จะเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก (คสล.) และถนนลาดยาง มีรถสองแถวประจำทางให้บริการรับจ้างแก่ประชาชนในตำบล มีทางสายหลักในชุมชน คือ ถนน รพช. สายบ้านสุพรรณ – บ้านหัวเมือง
แหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญของตำบลท่าข้าม คือ หินภูเขานำมาใช้ประโยชน์ ในการก่อสร้าง ซึ่งทางกรมทรัพยากรธรณีมาสำรวจแล้วพบว่า พื้นที่ภูเขาทางด้านห้วยบ่อตองมีหินผา ที่จะนำมาย่อยคัดแยกขนาดหิน เพื่อใช้ประโยชน์ในการก่อสร้างได้เป็นอย่างดี
 
   
แหล่งน้ำที่สร้างขึ้น

ฝายน้ำล้น มี 5 แห่ง ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 2,3,4 และ 5 ของตำบลท่าข้าม

อ่างเก็บน้ำห้วยบ่อตอง อยู่ในเขตหมู่ที่ 3 บ้านท่าขวัญ ติดกับเขตป่าสงวนแห่งชาติ
  แหล่งน้ำธรรมชาติ
 
แม่น้ำยม เป็นแม่น้ำสายใหญ่ และมีความสำคัญในการดำรงชีวิตด้านการเกษตร ของชุมชนเกษตรของจังหวัดแพร่ ดิน น้ำ มีแหล่งกำเนิดมาจากอำเภอจุน และอำเภอปง จังหวัดพะเยา ไหลผ่าน อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา ไหลผ่านอำเภอสอง จังหวัดแพร่ แม่น้ำยมไหลผ่านเกือบทุกอำเภอ ยกเว้นอำเภอร้องกวาง ในส่วนของตำบลท่าข้ามแม่น้ำยมไหลผ่านในพื้นที่ทุกหมู่บ้าน
 
ห้วยบ่อง ลำห้วยอยู่ทางทิศใต้ของตำบลท่าข้าม อยู่ในเขตหมู่ที่ 3 บ้านท่าขวัญ ในฤดูแล้งน้ำแห้งขอด
 
ห้วยร่องเปื๋อย ลำห้วยอยู่ทางทิศใต้ของตำบลท่าข้าม ซึ่งเป็นลำห้วยแบ่งเขตระหว่างตำบลท่าข้าม กับตำบลวังธงในฤดูแล้งน้ำแห้งขอด
 
หนองเปื๋อย ตั้งอยู่บริเวณหมู่ที่ 4 ตำบลท่าข้าม เป็นแหล่งน้ำสาธารณะลำห้วยอยู่ ทางทิศใต้ของตำบลท่าข้าม ซึ่งเป็นลำห้วยระหว่างตำบลท่าข้าม กับตำบลวังธง
 
 
 
 
 
 
 
สงวนลิขสิทธิ์ © องค์การบริหารส่วนตำบลท่าข้าม อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ 54000
โทรศัพท์ : 054-644-016 โทรสาร : 054-644-017
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 องค์การบริหารส่วนตำบลท่าข้าม
จำนวนผู้เข้าชม 6,272,352 เริ่มนับ 29 ก.ย. 2557 จัดทำโดย : NAXsolution.com
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 054-644-016